หมูสามชั้นย่าง삼겹살
หมูสามชั้นย่าง삼겹살 หรือจะเรียกว่า หมูย่างเกาหลีก็ไม่ผิดอะไรเพราะนี่คือหมูย่างที่คนเกาหลีทานจริงๆ ซึ่งจะไม่เหมือนที่คนไทยทานกัน หมูย่างเกาหลีจะมีลักษณะ เป็นหมูชิ้นแบบไม่ติดมัน,เป็นเนื้อติดกระดูกหรือเป็นหมูสามชั้นก็ได้ การย่างก็จะย่างเป็นชิ้นใหญ่ๆ
พอสุกแล้วจึงจะใช้กรรไกรตัดแบ่งเป็นชิ้นพอคำสำหรับรับประทาน
จะทานแบบเนื้ออย่างเดียวหรือทานกับเครื่องเคียงก็ได้ค่ะ เคียงเคียงปกติที่มากับชุดเนื้อย่างก็มี กระเทียมแกะเปลือก,กิมจิ,พริกหยวกเกาหลีและอื่นๆ เป็นต้น
ที่เตาย่างเราจะเห็นถ้วยซุปว่างอยู่บนเตา ข้างๆ เนื้อต่างๆ มีไว้เพื่อจิ้มกับเนื้อย่างนั่นเองละค่ะ ^^
ยังไงลองไปหาชิมกันดูนะค่ะ จะได้กินอะไรที่แปลกใหม่เพิ่มขึ้นมาบ้างไงละค่ะ >///<
No comments:
Post a Comment